Hotline: 0938 76 4994 / (8h - 21h kể cả thứ 7, CN)
0
Giỏ hàng 0 đ

Hâm sữa mẹ ở nhiệt độ bao nhiêu là chuẩn để bé ăn ngon như ti mẹ trực tiếp?

09/08/2017
44294 lượt xem
Hâm sữa mẹ ở nhiệt độ bao nhiêu là chuẩn để bé ăn như ti mẹ trực tiếp? là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bà mẹ bỉm sữa hiện nay. Vì có rất nhiều mẹ sau sinh phải đi làm lại những vẫn muốn nuôi còn hoàn toàn bằng sữa mẹ. Hay những mẹ sữa về rất nhiều bé bú không kịp buộc mẹ phải vắt ra để trữ đông cho bé dùng dần nhưng không biết cách hâm sữa mẹ như thế nào, ở nhiệt độ bao nhiêu là thích hợp để đảm bảo giữ nguyên chất dinh dưỡng cho bé yêu. Và bài viết hôm nay của Mẹ Tròn sẽ giúp mẹ giải đáp hết tất cả những vấn đề trên nhé!
 
ham-sua-me-o-nhiet-do-bao-nhieu-la-chuan-de-be-an-ngon-nhu-ti-me-truc-tiep-4.jpg (96 KB)
Hâm sữa mẹ ở nhiệt độ bao nhiêu là chuẩn để bé ăn ngon như ti mẹ trực tiếp
Tìm hiểu về đặc điểm của sữa mẹ
Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt cho sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Bởi trong sữa mẹ có rất nhiều chất dinh dưỡng hư: vitamin, chất béo, protein và các khoáng chất cần thiết cung cấp cho sự phát triển và tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ. Đây cũng là lí do tại sao các chuyên gia khuyên rằng mẹ nên cho bé bú bữa hoàn toàn ít nhất trong 6 tháng đầu đời.
Vì rất nhiều lí do khách quan khiến mẹ không thể cho bé bú trực tiếp như: mẹ phải đi làm lại sau sinh không có thể thường xuyên bên cạnh cho bé ti, sữa mẹ về nhiều và bé bú không xuể... do đó mẹ phải vắt ra và trữ đông cho bé dùng dần. Ngoài phải biết cách trữ đông, rã đông sữa mẹ  thì còn có thêm một điều lưu ý không kém phần đối với mẹ đó là hâm sữa mẹ ở nhiệt độ bao nhiêu là thích hợp và không làm mất đi chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ.
Thực tế, các sản phẩm sữa công thức, sữa tươi sau khi mở hộp, sữa rất nhanh bị hỏng do không khí lọt vào và làm sữa nhah bị lên men. Hoặc nếu sữa công thức sau khi pha cho bé mà trẻ bú không hết thì mẹ chỉ có thể để được thêm khoảng 2 giờ, quá thời gian trên sữa sẽ bị hỏng và không dùng được nữa. Vậy còn đối với sữa mẹ thì sao?
 
ham-sua-me-o-nhiet-do-bao-nhieu-la-chuan-de-be-an-ngon-nhu-ti-me-truc-tiep-2.jpg (372 KB)
Một điều vô cùng đặc biệt nữa ở sữa mẹ đó là dù cho bạn có trữ đông thì sữa vẫn sẽ không bị mất chất
 
Bật mí thật thú vị cho mẹ là sữa mẹ sau khi vắt ra, đem đi trữ đông có thể bảo quản đến tận 6 tháng nếu mẹ sử dụng tủ đông chuyên dụng có nhiệt độ -18 đến -20 độ C. Còn với nhiệt độ phòng 19-20 độ C, có thể bảo quản được 4 giờ. Với nhiệt độ dưới 4 độ C của ngăn mát tủ lạnh, sữa có thể bảo quản được 3 ngày. Một điều vô cùng đặc biệt nữa ở sữa mẹ đó là dù cho bạn có trữ đông thì sữa vẫn sẽ không bị mất chất. 
Vậy hâm sữa mẹ ở nhiệt độ bao nhiêu là chuẩn?
Theo nghiên cứu, sữa ấm sẽ giúp xoa dịu dạ dày của bé và bé cảm thấy vô cùng thoải mái. Đó cũng chính là lý do các bé rất thích bú mẹ trực tiếp, vì sữa mẹ khi bé bú luôn tiết ra ở 37 độ C. Vì vậy đối với bé các bé bú bình dù là sữa công thức hay sữa mẹ thì mẹ cũng cần phải hâm nóng lại trước khi cho bé bú.
Một lưu ý nữa, sữa là thực phẩm đặc biệt do vậy việc pha chế hay cách sử dụng và bảo quản sữa mẹ đều phải tuân thủ theo một nguyên tắc nhất định. Khi hâm sữa mẹ cho bé, mẹ cần hâm ở nhiệt độ khoảng 37 – 40 độ C, đây là khoảng nhiệt độ lý tưởng dành để hâm nóng sữa. Vì nếu như mẹ hâm quá nhiệt độ trên sẽ gây phá hủy các chất dinh dưỡng vốn có của sữa thậm chí có thể làm hỏng sữa. Ngược lại nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến sữa vón cục nếu là sữa bột hoặc không tan hết những tinh thế đá nếu đó là sữa mẹ trữ đông.
 
ham-sua-me-o-nhiet-do-bao-nhieu-la-chuan-de-be-an-ngon-nhu-ti-me-truc-tiep.jpg (251 KB)

Sữa có thể bị kết tủa, đổi vị, sinh chất gây hại nếu đun lâu dưới nhiệt độ cao

Cách hâm nóng sữa cho bé bú?
Một cách hâm sữa mẹ an toàn mà lại vừa tiết kiệm thời gian và vô cùng tiện lợi, nhất là đối với những bé bé bú bình liên tục và bú đêm, mẹ nên sử dụng máy hâm sữa. Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại máy hâm sữa với nhiều tính năng khác nhau, trong đó phổ biến là máy hâm sữa bằng nước có thể hâm một hoặc hai bình cùng lúc. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, mẹ chỉ cần đổ mực nước theo hướng dẫn sử dụng, sau đó đặt bình sữa đã rã đông hoặc khay thức ăn để vào bình, vặn nút đến nhiệt độ mong muốn là xong. 
Cũng giống như cách hâm nóng sữa tươi, sữa mẹ cũng vậy mẹ tuyệt đối không được sử dụng lò vi sóng để làm nóng vì khi dùng lò vi sóng mẹ không thể khuấy được sữa tươi hay sữa mẹ trong quá trình hâm khiến protein và chất béo bị kết tủa và hay bám vào thành bình sữa làm mất chất dinh dưỡng. Không chỉ vậy nhiệt độ trong lò vi sóng rất cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng do mẹ không thể điều chỉnh nhiệt độ làm ấm sữa sao cho phù hợp như máy hâm sữa. Các kháng thể có thể bị mất, sữa làm ấm bằng lò vi sóng còn có khả năng gây bỏng cho bé nhiều hơn.
 
ham-sua-me-o-nhiet-do-bao-nhieu-la-chuan-de-be-an-ngon-nhu-ti-me-truc-tiep-1.jpg (97 KB)
Mẹ tuyệt đối không được sử dụng lò vi sóng để làm hâm sữa mẹ
Thông qua những thông tin hữu ích trên mẹ đã biết hâm sữa mẹ ở nhiệt độ bao nhiêu là chuẩn để bé ăn ngon như ti mẹ trực tiếp rồi đúng không? Mẹ Tròn tin rằng với bản năng làm mẹ mạnh mẽ của mình cũng với sự học hỏi những kiến thức bổ ích thường xuyên, chắc chắn rằng các bà mẹ bỉm sữa thông thái sẽ hoàn toàn tự tin khi chăm sóc và nuôi dưỡng bé một cách tốt nhất!
13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB)  Mẹ click vào ảnh dưới để xem tất tần các mẫu máy hâm sữa chất lượng nhất hiện nay:
may-ham-sua-1.png (310 KB)

buttom-174.png (2 KB)

MẸ TRÒN - Hệ thống cửa hàng đồ dùng cho bé và mẹ
Hotline: 093 876 4994 - 028.62766186