Hotline: 0938 76 4994 / (8h - 21h kể cả thứ 7, CN)
0
Giỏ hàng 0 đ

Sử dụng thực phẩm hữu cơ có thật sự tốt không?

29/07/2017
1395 lượt xem

Với nền kinh tế ngày càng phát triển hiện đại, cuộc sống của con người cũng không ngừng được nâng cao theo hướng tiện lợi, nhanh chóng hơn. Trong việc ăn uống cũng vậy, những thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh tại các cửa hàng ngày càng được con người ưa chuộng để tiết kiệm thời gian bởi đa số đều bận rộn với những công việc hằng ngày. Tuy nhiên, cũng vì thế mà thực trạng ngộ độc, mắc các bệnh ung thư vì ăn uống nhiều thực phẩm không an toàn ngày càng gia tăng. Đứng trước những nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bản thân và những người trong gia đình, nhiều bà nội trợ hiện nay đã không ngại trả giá cao hơn cho các loại thực phẩm hữu cơ bởi nó không ảnh hưởng bởi các chất kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu cũng như bất cứ các loại hóa chất nào trong suốt quá trình trồng trọt. Do đó, thực phẩm hữu cơ đảm bảo an toàn sức khỏe tuyệt đối cho người tiêu dùng và góp phần bảo vệ cân bằng hệ sinh thái môi trường.

Hiện nay vẫn còn rất nhiều người mơ hồ về khái niệm thực phẩm hữu cơ cũng như lo lắng rằng thực phẩm hữu cơ có thật sự tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Để giải quyết những vấn đề băn khoăn lo lắng đó, hãy cùng Mẹ Tròn tìm hiểu những thông tin sau đây về thực phẩm hữu cơ nhé!

 

Thuc-pham-huu-co-co-that-su-tot-khong-1.jpg (125 KB)

Sử dụng thực phẩm hữu cơ có thật sự tốt không?

 

Thực phẩm hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ được hiểu một cách đơn giản nhất là thực phẩm an toàn, thực ra là tất cả những loại thức ăn từ nông sản đến gia súc, gia cầm phải được người nông dân hoặc các nông trại, các cơ sở sản xuất thực hiện theo quy trình tự nhiên, nghiêm ngặt, tuyệt đối không sử dụng các hóa chất độc hại như thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, thuốc kháng sinh,… có thể tái sử dụng vật liệu, tiết kiệm năng lượng được cung cấp cho người tiêu dùng. Tất cả các quy trình đều được thực hiện hoàn toàn “sạch”, kể cả diệt sâu bọ cũng được thực hiện bằng phương pháp thủ công, sinh học. Các động vật được dán nhãn hữu cơ trên thị trường hiện nay như: thịt, trứng, sữa có thể được dán nhãn “thực phẩm hữu cơ”. Khi đó, các vật nuôi phải được nuôi bằng những thực phẩm hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, đảm bảo không có hormone tăng trưởng,  không thuốc kháng sinh, nếu như mắc bệnh thì phải được tiêm kháng sinh trước khi giết mổ 90 ngày. Hiên tại, một số nước còn cấm việc sử dụng động vật biến đổi gen hay công nghệ nano trong thực phẩm khi nuôi trồng các thực phẩm hữu cơ.

 

Thuc-pham-huu-co-co-that-su-tot-khong-4.jpg (175 KB)

Thực phẩm hữu cơ được hiểu một cách đơn giản nhất là thực phẩm an toàn

 

Thực phẩm hữu cơ có tốt không?

Chúng tôi khẳng định rằng việc sử dụng thực phẩm hữu cơ là tốt hơn nhiều cho sức khỏe của người sử dụng so với các thực phẩm thông thường. Và điều này chỉ đúng khi bạn chọn đúng các thực phẩm thực sự hữu cơ chú không phải là những loại chỉ được gắn mác hữu cơ mà không qua chứng nhận trên thị trường. Cùng điểm lại một số lợi ích từ việc sử dụng thục phẩm hữu cơ để có thể an tâm tuyệt đối khi sử dụng nhé.

Thực phẩm hữu cơ nhiều dinh dưỡng hơn

Như đã nói ở trên, thực phẩm hữu cơ là loại thực phẩm hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại, phân bón hóa học nên các chất dinh dưỡng trong các sản phẩm này đảm bảo nguyên chất nhất. Do vậy, khi cơ thể được cung cấp thực phẩm hữu cơ thì sẽ được hấp thụ trọn vẹn chất dinh dưỡng quý giá có trong chúng.

 

Thuc-pham-huu-co-co-that-su-tot-khong-2.jpg (128 KB)

Thực phẩm hữu cơ nhiều dinh dưỡng hơn

 

Thực phẩm hữu cơ ngăn chặn bệnh

Đã có những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng các loại trái cây hay rau củ hữu cơ có chứa chất chống oxy hóa rất nhiều, hơn 40% so với những sản phẩm phi hữu cơ. Vì thế, những thực phẩm hữu cơ mang đến hiệu quả cao trong việc giảm nguy cơ bệnh tim, các bệnh ung thư cùng như lượng đường trong máu cao...

Thực phẩm hữu cơ tránh sinh vật biến đổi gen GMO

Trong tất cả các loại thực phẩm hữu cơ, GMO là không được sử dụng nên những thực phẩm này rất có lợi cho sức khỏe con người.

 

Thuc-pham-huu-co-co-that-su-tot-khong-3.jpg (83 KB)

Thực phẩm hữu cơ tránh sinh vật biến đổi gen GMO

 

Thực phẩm hữu cơ mang đến hương vị ngon hơn

Bởi vì các loại thực phẩm hữu cơ được trồng tự nhiên, hoàn toàn không có hóa chất. Vì vậy, chúng có mùi vị rất tự nhiên, giòn và ngọt, không bị pha trộn với những mùi vị khác.

Thực phẩm hữu cơ tốt cho môi trường

Bên cạnh việc mang đến sức khỏe lành mạnh cho người tiêu dùng thì sản phẩm hữu cơ còn có nhiều lợi ích khác. Từ việc nuôi trồng tự nhiên nên nguồn đất, nước, không khí sẽ giảm ô nhiễm, tăng thêm khả năng sinh sản của các sinh vật, tiêu thụ ít năng lượng.

 

Thuc-pham-huu-co-co-that-su-tot-khong-5.jpg (59 KB)

Thực phẩm hữu cơ tốt cho môi trường

 

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã mong muốn chuyển sang dùng thực phẩm hữu cơ ngay rồi phải không nào? Tuy nhiên, hãy chọn đúng những sản phẩm thực sự hữu cơ để mang đến lối sống lành mạnh nhất các bà nội trợ nhé!