0
Giỏ hàng 0 đ

Mẹ cần làm gì nếu bé phải đi cấp cứu?

17/06/2017
166 lượt xem

Tìm hiểu lý do bé phải đi cấp cứu?

Bé có thể sẽ qua tuổi sơ sinh mà không phải đi cấp cứu một lần nào tuy nhiên mẹ cũng không nên chủ quan và cũng cần chuẩn bị trong một số trường hợp cần thiết. Các trường hợp mẹ phải đưa bé đi cấp cứu như: Bé bị dị ứng nặng, tắc nghẽn đường ruột, bị hen suyễn nghiêm trọng. Khi bé lớn hơn và trở nên hiếu động, mẹ cần quan sát và để ý đến bé nhiều hơn vì bé có thể nuốt phải vật thể lạ hoặc bị ngã chấn thương…lúc này mẹ cần phải đưa bé đi cấp cứu.

 

lam-gi-kh-be-di-cap-cuu-1.jpg (37 KB)

Khi mẹ thấy bé bị khó thở vì bất kì lý do gì, hãy gọi ngay cấp cứu

 

Khi mẹ thấy bé bị khó thở vì bất kì lý do gì hoặc bị sốc phản vệ hoặc dường như bị chấn động sau khi bé bị ngã bé không ngủ được hoặc mẹ nhận thấy vết bầm tím trên đầu bé… hãy gọi ngay cấp cứu. Trong hầu hết các trường hợp, mẹ có thể gọi cho bác sĩ của bé trước, nếu mẹ không biết nên làm gì để khắc phục tình trạng của bé, đừng ngần ngại đưa bé đến ngay phòng cấp cứu.

Mẹ cần chuẩn bị như thế nào để đi cấp cứu?

Mẹ cần biết được phòng cấp cứu gần nhất ở đâu và tuyến đường đi trước khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Mẹ cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thông tin bảo hiểm y tế cũng như tên và số điện thoại của bác sĩ của bé vì khi nhập viện nhân viên y tế sẽ yêu cầu mẹ cung cấp những thông tin trên.

Mẹ phải làm sao để an ủi bé ở phòng cấp cứu?

Mẹ hãy cho bé thấy là mẹ đang bình tĩnh và kiểm soát mọi việc, ngay cả khi mẹ không thực sự cảm thấy như vậy. Sự trấn an, xoa dịu bé một chút sẽ rất hiệu quả tuy nhiên mẹ không nên quan tâm thái quá có thể sẽ khiến bé lo lắng hơn.

 

lam-gi-kh-be-di-cap-cuu.jpg (39 KB)

Sự trấn an, xoa dịu bé một chút sẽ rất hiệu quả khi ở phòng cấp cứu

 

Mẹ cần chuẩn bị tã lót, quần áo, sách hay đồ chơi yêu thích của bé và thức ăn cho một hoặc hai bữa.

Khi bạn làm thủ tục đăng ký, nên hỏi xem mẹ có thể cho bé ăn trong khi chờ đợi hay không, trong trường hợp bé cần thực hiện các kiểm tra hay xét nghiệm ví dụ như X-quang mà mẹ vừa cho bé ăn, có thể bạn sẽ phải đợi lâu hơn.

Hãy theo dõi Metron.vn thường xuyên để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích mà mẹ đang nuôi con cần biết trong việc chăm sóc bé luôn khỏe mạnh các mẹ nhé! 

{