0
Giỏ hàng 0 đ

Khi nào mẹ bổ sung vitamin hay thực phẩm bổ sung cho bé?

17/06/2017
182 lượt xem

Khi nào mẹ bổ sung vitamin hay thực phẩm bổ sung cho bé?

Vitamin được khuyến cáo cho bé uống ngay từ khi mới sinh ra như một nguồn bổ sung đối với những bé bú sữa mẹ hoặc sữa công thức. Bởi vì bé chỉ hấp thụ một lượng nhỏ Vitamin ở trong sữa mẹ còn sữa công thức thì hàm lượng Vitamin D cao hơn.

Tắm nắng sẽ giúp cơ thể tự sản xuất ra vitamin D vì khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ tổng hợp vitamin D. Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mẹ cần phải tắm nắng đúng cách vì da của bé mỏng manh và nhạy cảm. Tắm nắng sai cách có thể sẽ làm bỏng da bé hoặc tăng nguy cơ ung thư da và những vết nhăn sau này ở bé. Kem chống nắng là một giải pháp để giữ bé an toàn nhưng nó lại làm cản trở cơ thể sản xuất vitamin D.

 

bo-sung-vitamin-cho-be-1.jpg (61 KB)

Tắm nắng sẽ giúp cơ thể bé tự sản xuất ra vitamin D 

 

Đối với những loại vitamin khác, tùy trường hợp bác sĩ sẽ khuyến cáo mẹ có nên cho bé bổ sung vitamin hay không. Những trẻ ăn đa dạng các loại thức ăn có thể không cần các thực phẩm bổ sung.

Mặc khác đối với những bé chào đời sớm (sinh non, nhẹ cân thì việc bổ sung vitamin là rất cần thiết. Vitamin cũng rất cần thiết cho trẻ bú ít sữa mẹ hoặc sữa công thức. Đồng thời cũng cần bổ sung vitamin cho những bé có những vấn đề về sức khỏe mãn tính ảnh hưởng đến khả năng ăn uống của bé.

Mẹ làm thế nào để biết được bé có cần bổ sung vitamin hay không?

 

bo-sung-vitamin-cho-be.jpg (39 KB)

Mẹ không nên cho bé dùng những loại vitamin và thực phẩm bổ sung không rõ nguồn gốc hoặc của người lớn, ngay cả khi mẹ dùng liều thấp.

Có nên cho bé dùng thêm vitamin hơn mức đề nghị không?

Câu trả lời cho mẹ: “ Không”. Vì vitamin chỉ nên cho bé sử dụng theo đúng hướng dẫn liều lượng, như các loại thuốc khác. Nếu cho bé dùng quá liều một loại vitamin nào đó có thể sẽ gây ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng khác, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bé.

Hãy theo dõi Metron.vn thường xuyên để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích mà mẹ đang nuôi con cần biết trong việc chăm sóc bé luôn khỏe mạnh các mẹ nhé! 

{